YG chơi trò “mèo vờn chuột” với fan BLACKPINK, lợi dụng “gà đẻ trứng vàng” để gánh doanh thu công ty: ‘Trước khi cho đi, ăn no cái đã’

YG chơi trò “mèo vờn chuột” với fan BLACKPINK, lợi dụng “gà đẻ trứng vàng” để gánh doanh thu công ty: ‘Trước khi cho đi, ăn no cái đã’

Hợp đồng giữa BLACKPINK và YG là vấn đề được fan lẫn truyền thông đặc biệt quan tâm ở thời điểm hiện tại. Mặc dù chưa công bố tình trạng hợp đồng nhưng YG liên tục “đ.ánh dấu chủ quyền” đối với các thành viên khiến ai nấy hoang mang.

Trên lý thuyết, BLACKPINK đã hết hợp đồng với công ty giải trí YG trong tháng 8 năm nay. Từ đó tới nay, “ông lớn Kpop” vẫn chưa đưa ra thông báo cuối cùng liên quan tới việc tái ký của 4 thành viên Hắc Hường, khiến người hâm mộ như “ngồi trên đống lửa”. Truyền thông Hàn cho rằng đã đến lúc YG phải nhanh chóng đưa ra lập trường về việc BLACKPINK có tiếp tục gia hạn hợp đồng với nhóm nhạc toàn cầu hay không.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 1

Một lãnh đạo của YG Entertainment từng cho biết: “Chúng tôi sẽ chính thức công bố quan điểm của mình về việc có nên gia hạn hợp đồng với BLACKPINK hay không. Tuy nhiên, vẫn chưa xác nhận liệu chúng tôi có đưa ra tuyên bố chính thức trước khi công bố báo cáo hàng quý không”.

Điểm qua tình hình của BLACKPINK, sau khi kết thúc World Tour Born Pink bằng 2 đêm diễn cuối tại Seoul, các thành viên chưa có thêm bất kì hoạt động chung nào. Jennie là thành viên duy nhất ra nhạc, cô nàng phát hành ca khúc You & Me tặng fan, được sản xuất và quảng bá bởi YG. Jisoo được cho là tập trung diễn xuất, Rosé vẫn thực hiện các lịch trình cá nhân.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 2

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 3

Ồn ào nhất chính là Lisa với 3 đêm diễn tại hộp đêm t.hoát y Crazy Horse. Những ngày này, Lisa đối diện với làn sóng tẩy chay và khả năng bị “phong sát” tại Trung Quốc. Giữa tâm bão, dân tình lại càng quan tâm vấn đề tái ký. Dù không đưa ra kết luận, nhưng YG lại liên tục có động thái “tuyên bố chủ quyền” với cái tên BLACKPINK.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 4

Cụ thể, thời gian qua, đế chế giải trí này liên tục tung vật phẩm nhóm và các content trả phí của BLACKPINK. Điểm qua một lượt có thể kể đến như: VR Concert, Collection collab cùng Takashi Murakami, Photocard BPTG set no.4~no.6, Content trả phí trên Weverse và Limited Theme BLACKPINK trong Superstar YG. Mặc fan hoang mang, YG vẫn bình thản đưa đến cộng đồng BLINK những dịch vụ/ vật phẩm giải trí, ví dụ như bộ lịch của Rosé và cún cưng Hank đang gây sốt MXH những ngày qua.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 5

Điều này khiến dân tình đưa ra nhiều dự đoán. Người hâm mộ cho rằng YG sẽ không dễ dàng đ.ánh mất “át chủ bài”, thương hiệu nghệ sĩ đang “gánh” doanh thu công ty hiện tại. Mỗi một thông tin liên quan đến BLACKPINK đều ảnh hưởng giá cổ phiếu.

Bên cạnh đó, YG cũng tận dụng triệt để các tài nguyên xung quanh nhóm, liên tục tung merchandise mới thu hút fan. Tuy nhiên, các giả thuyết về việc YG chưa thành công trong việc thảo luận hợp đồng cũng rất được tin tưởng, Lisa là cái tên gây tò mò nhất hiện tại.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 6

Trước đó, chiều 14/11, YG đã công bố báo cáo quý 3 đính kèm danh sách các nghệ sĩ trực thuộc công ty. Chỉ có duy nhất BLACKPINK có dòng ghi chú: ” Hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ BLACKPINK đang được đàm phán để gia hạn và kết quả cuối cùng sẽ được công bố sau báo cáo quý 3″.

Như vậy, việc BLACKPINK có tái ký hay không cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ YG. Có thể thấy rằng, phía YG đang chìm trong bế tắc khi kéo dài thời gian thảo luận và công bố hợp đồng với BLACKPINK.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 7

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi các chuyên gia chứng khoán Hàn Quốc cũng khẳng định rằng, dù debut Baby Monster nhưng để vực dậy tình hình cổ phiếu của YG thì chỉ có BLACKPINK mới có thể làm được ở thời điểm hiện tại. Nếu như YG thành công trong việc thuyết phục cả 4 cô gái tái ký hợp đồng thì đây quả thực là một “phép màu” với tất cả người hâm mộ BLACKPINK. Chắc chắn rằng dù kết quả có ra sao, cộng đồng BLINK vẫn sẽ luôn ủng hộ và theo dõi từng bước đường của 4 cô gái trên chặng đường sắp tới.

YG chơi trò mèo vờn chuột với fan BLACKPINK, lợi dụng gà đẻ trứng vàng để gánh doanh thu công ty - Hình 8

Nguồn: VGT.vn

btv68

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *