Phía Youtube trừ 50 triệu view MV “Money” của Lisa: “Chúng tôi tuyên bố không trả lại vì con báo nào đó cày view ả.o”

Phía Youtube trừ 50 triệu view MV “Money” của Lisa: “Chúng tôi tuyên bố không trả lại vì con báo nào đó cày view ả.o”

Trước đó, ca khúc “Money” của Lisa nhóm Blackpink đã chính thức cán mốc 1 tỉ lượt stream (lượt nghe) trên nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới Spotify.

Ngày 12/5 vừa qua MV của Lisa bị trừ 50M views trên nền tảng YouTube. Các fanbase lớn của Lisa đồng loạt trending yêu cầu bộ phận kĩ thuật của YouTube trả lại số views ban đầu, phía Youtube trả lời bằng dòng tweet dưới đây:

“Xin chào các Hoa loa kèn, phía bộ phận kĩ thuật của Youtube xác nhận lượt xem của các nghệ sĩ khác đã bị trừ đi một cách vô lý, chúng tôi đã khôi phục về tình trạng ban đầu. Riêng ‘Money’ của nghệ sĩ Lisa thì không thể khôi phục vì chúng tôi xác nhận MV này do một tài khoản có tên người dùng là @dearmylili cày 50 triệu views ảo. Vì vậy việc không trả lại số view như ban đầu của chúng tôi là hoàn toàn thoả đáng, chúng tôi xin không giải thích gì thêm.”

“Money” được Lisa phát hành ngày 9.10.2021, nằm trong album solo “Lalisa”. Mặc dù không phải ca khúc chủ đề nhưng “Money” nhanh chóng tạo cơn sốt toàn cầu. Video trình diễn “Money” đã vượt 900 triệu lượt xem trên Youtube.

Lisa vừa cùng Blackpink hoàn thành chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink kéo dài 1 năm. Trong khi đó, tình trạng hợp đồng giữa 4 thành viên Blackpink và công ty quản lý YG Entertainment chưa được công bố, mặc dù đã qua ngày hết hạn – 8.8.2023.

Tin đồn Lisa từ chối ký gia hạn hợp đồng trị giá 50 tỉ won được cho là gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của YG. Theo Allkpop, ngày 18.9, cổ phiếu của YG đóng cửa ở mức 78.000 won/cổ phiếu, giảm 1,64% so với phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, trong đêm Born Pink cuối ở Seoul, những chia sẻ của Jennie phần nào khiến người hâm mộ yên tâm và hy vọng vào một tương lai Blackpink sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau.

“Tôi muốn nói điều này đến các thành viên, mọi người đã làm việc rất chăm chỉ… Blinks (tên fandom), cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ và yêu thương chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ và thể hiện khía cạnh tuyệt vời của Blackpink trong tương lai”, Jennie chia sẻ.

btvthuha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *