Mèo con bị nhiễm trùng mắt bị bỏ rơi ở bãi rác và sự ấm áp của người phụ nữ chăm sóc mèo bị bỏ rơi

Mèo con bị nhiễm trùng mắt bị bỏ rơi ở bãi rác và sự ấm áp của người phụ nữ chăm sóc mèo bị bỏ rơi
Một chú mèo con bị nhiễm trùng mắt do cúm mèo ở Azemmour, Maroc.

Một chú mèo con bị bỏ rơi bị nhiễm trùng mắt ở Azemmour, Maroc

Tôi đang quan sát một chú mèo con gầy gò đang cố gắng tìm những gì còn xót lại cuối cùng dưới đáy hộp cá mòi rỗng. Nó dường như còn quá nhỏ để xa mẹ.

Một con khác bị sưng mắt và nhiễm trùng, một biến chứng của bệnh cúm mèo.

Đột nhiên có mèo và mèo con ở khắp mọi nơi – tất cả đều chạy cùng hướng về phía một người phụ nữ đang mang một chiếc túi, hóa ra là đầu cá. Fatima đã đến và lũ mèo đang đói.

Được biết Fatima đã làm việc này nhiều năm rồi. Cô ấy đến hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối để cho mèo con ăn và chăm sóc. Khi tôi hỏi tại sao, cô ấy trả lời: ‘Thánh Allah muốn tôi làm điều này’. Cô ấy nói với tôi rằng Nhà tiên tri Muhammed có mối quan hệ đặc biệt với mèo và ca ngợi những người chăm sóc chúng.

Fatima Hiyane cho mèo con ăn ở bãi rác ở Azemmour, Maroc
Fatima Hiyane trong một lần đến thăm địa điểm cho mèo con ăn hai lần mỗi ngày

Những chú mèo bị bỏ rơi trên đỉnh núi ở Azemmour, Maroc. Fatima, một người dân địa phương, đã đặt những thùng các tông để làm nơi trú ẩn cho họ. Cô cho chúng ăn hỗn hợp chủ yếu là đầu cá và sữa. Tôi nhìn cô ấy xé những túi nhựa đựng thức ăn thừa mà mọi người đã bỏ đi, nhưng không cho vào thùng rác, để mèo con có thể dễ dàng nhặt bất cứ thứ gì ăn được bên trong.

Hai tuần trước, khi được tin người chồng yêu quý của Fatima vừa qua đời, tôi đã đến tận nơi để tìm cô ấy và gửi lời chia buồn. Cô ấy rõ ràng đã thay đổi và hoàn toàn choáng ngợp trước số lượng mèo con bị tổn thương gần đây đã bị vứt ở đó.

Có khoảng 60 con trong số chúng. Hai con bị khuyết tật, một số con dưới 4 tuần tuổi và mồ côi mẹ, nhiều con bị bệnh. Ngoài ra còn có bốn xác chết. Quá đau buồn trước cái chết của chồng và tình trạng số lượng mèo con bị bỏ rơi ngày càng tăng, nếu có lúc nào người phụ nữ tuyệt vời này cần được hỗ trợ thì đó là lúc này.

Ni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *