Chú chó chờ chủ suốt 2 năm ở nơi bị bỏ rơi bất kể mưa nắng

Chú chó chờ chủ suốt 2 năm ở nơi bị bỏ rơi bất kể mưa nắng

Dù bị thương tích khắp người và luôn trong tình trạng đói ăn, chú chó bị chủ bỏ rơi giữa đường vẫn kiên quyết chờ đợi ở đó trong suốt 2 năm.

Chú chó trung thành này được mọi người gọi với cái tên Xiao Huang, bị chủ bỏ rơi trên một con đường gần Bảo tàng nghệ thuật Kaohsiung, thuộc một thành phố phía nam Đài Loan cách đây gần 2 năm.

Theo người dân địa phương, con vật tội nghiệp này đã bị chủ vứt bỏ lại đây vào một ngày mưa tầm tã.

Kể từ đó, chú chó kiên cường từ chối nhận thức ăn hay lòng thương hại của bất kỳ người qua đường nào và kiên quyết ở nguyên vị trí bị bỏ rơi, bất chấp trời mưa hay nắng.

Chú chó chờ chủ suốt 2 năm ở nơi bị bỏ rơi bất kể mưa nắng 1
Chú chó Xiao Huang luôn ở đó chờ chủ, bất kể mưa nắng.

Xiao Huang thậm chí còn đào một cái hố có chiều rộng khoảng 90cm dưới đất để làm nơi trú ẩn tạm thời.

Có 1 lần, chú chó bất chợt nhìn thấy một người lái xe mô tô vụt qua có bóng dáng giống như chủ cũ và ngay lập tức nó đã đuổi theo nhưng cuối cùng lại bị gãy chân do tai nạn.

Mãi đến thời gian gần đây, vào ngày 25/6, hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã của thành phố mới có thể cứu chú chó bị bỏ rơi này.

Tuy nhiên, chú chó có vẻ rất miễn cưỡng rời khỏi nơi trú ẩn chờ chủ suốt 2 năm. Người ta đã phải mất 4 tiếng và sử dụng thuốc an thần mới có thể đưa được Xiao Huang đến phòng khám thú y.

Các bác sĩ hiện đang chữa trị chiếc chân trái bị gãy của Xiao Huang, đồng thời chăm sóc để chú hồi phục sức khỏe sau thời gian dài bị đói ăn.

Ni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *