Chú chó bị rắn cắn vào lưỡi khi cố gắng bảo vệ nhân viên kiểm soát động vật

Chú chó bị rắn cắn vào lưỡi khi cố gắng bảo vệ nhân viên kiểm soát động vật

Chú chó anh hùng bị rắn cắn khi bảo vệ nhân viên kiểm soát động vật

GRANTS, NM – Sĩ quan Osie Lopez đã làm việc tại Cục Kiểm soát Động vật Grants được khoảng ba tháng, nhưng cô ấy đã trải qua điều gì đó vào đầu tháng này mà một số sĩ quan không từng thấy trong toàn bộ sự nghiệp của họ.

Cô đang khóa cửa trung tâm chăm sóc động vật và đảm bảo tất cả các con vật đều có thức ăn và nước uống qua đêm cho đến khi cô nghe thấy bốn con chó sủa trong một trong những cũi ngoài trời của trung tâm.

Chú chó bị bỏ rơi Marley và quan chức Cục Kiểm soát Động vật Grants Ossie Lopez.  [Nguồn: Ảnh chụp màn hình KOB4 phát sóng tại Mỹ]

“Tụi mày đang sủa cái gì vậy?” cô ấy nói. “Làm việc gì ngớ ngẩn vậy? Và tôi quay lại đó và nhận thấy tất cả chúng đều nhìn cố định vào một điểm và tình cờ đó lại là một con rắn đuôi chuông.”

Đây không phải là con đầu tiên được nhìn thấy trong năm nay.

“Tôi chộp lấy cái xô và tôi chộp lấy cái kẹp. Trước khi tôi có thể dùng kẹp bắt được con rắn, Marlee đã vòng qua tôi rồi lao thẳng vào đầu. Và anh ta cắn vào đầu rồi lắc nó và ném nó lên.”Lopez nói. 

Marlee đã làm tất cả để bảo vệ Lopez. Marlee đến nơi này khi đi lạc vào tháng 3 và nhanh chóng trở thành chú chó được yêu thích.

Khi Marlee bắt được con rắn thì con rắn cũng bắt được anh ấy. “Ngay lập tức lưỡi của anh ấy bắt đầu sưng tấy,” Lopez nói.

Cô ấy nói thuốc kháng nọc độc không nằm trong ngân sách của họ nên cô ấy đưa cho anh ấy đến Benadryl và quay lại kiểm tra anh ấy khoảng một giờ sau đó. Đó là lúc Tiến sĩ Carla Sand, một bác sĩ thú y tình nguyện, phải vào cuộc.

Sand nói: “Vết sưng tấy nặng đến mức gần như cản trở đường thở của anh ấy. Anh ấy không thể ngậm miệng được. Lưỡi của anh ấy có lẽ to gấp năm lần bình thường.”

Sand và một bác sĩ thú y khác ở Grants đã làm việc với chú chó trong vài ngày, sau đó quyết định đưa anh ta đến một bác sĩ thú y chuyên khoa ở Algodones.

Sand cho biết: “Tình trạng của anh ấy tiếp tục xấu đi vì lưỡi của anh ấy đang bị hoại tử, các mô đang chết dần”. Cuối cùng họ đã lấy đi khoảng 2/3 lưỡi của anh ấy. Anh ấy nhanh chóng khỏe lại sau đó.

Trong khi đó, câu chuyện của Marlee bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của một nhóm quốc gia – Đội cứu hộ chó săn Vịnh Chesapeake. Bây giờ anh ấy đã đến một ngôi nhà tốt ở Las Cruces.

 

Ni

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *