LÊN ĐẦU TRANG

NTK Áo Dài Khôi Nguyễn ra mắt BST Áo Dài mang tên “Ngũ hành cung”

Nhấn Like bên dưới để ủng hộ và theo dõi thần tượng của mình / 3836 lượt xem

Sau một thời gian dài ấp ủ và dồn tất cả công sức làm việc để thổi hồn vào những chiếc Áo Dài Việt Nam. NTK Khôi Nguyễn vừa cho ra mắt BST Áo Dài mang tên “Ngũ hành cung” được hoa khôi Đoàn Hồng Trang thể hiện.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen19

Người xưa quan niệm, vạn vật được trời sinh ra và chuyển hóa qua 05 trạng thái gọi là ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim đại diện cho trời, tiền bạc, rèn giũa, tôi luyện, chủ về nghĩa, cương trực, mãnh liệt. Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chiến tranh, giận dữ, chủ về lễ, nóng nảy nhưng lễ độ. Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, vươn lên, sinh sôi nảy nở, chủ về nhân, thẳng thắn, ôn hòa. Thủy đại diện cho nước, sự uyển chuyển, mênh mông, chủ về trí, thông minh, hiền lành. Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, lòng mẹ, chủ về tín, tính tình đôn hậu.

Lấy ý tưởng từ đó, khôi Nguyễn đã cho ra bộ sưu tập lấy tên Ngũ Hành Cung. Ngũ Hành Cung mang tính truyền thống kết hợp hiện đại góp phần tạo nên sự quý phái và quyền lực của người phụ nữ.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen17

24hshowbiz-ntkkhoinguyen9

24hshowbiz-ntkkhoinguyen8

Bộ Áo Dài thuộc hành Kim với màu sắc vàng thể hiện sự cương trực, mãnh liệt

Tay áo được phá cách là sự phóng khoáng trong những thiết kế của NTK Khôi Nguyễn, thể hiện sự quyền lực của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen18

24hshowbiz-ntkkhoinguyen13

24hshowbiz-ntkkhoinguyen10

Bộ Áo Dài hành Mộc với màu xanh lá chủ đạo thể hiện sự phát triển, vươn lên, sinh sôi nảy nở, chủ về nhân, thẳng thắn, ôn hòa

24hshowbiz-ntkkhoinguyen16

Bộ áo dài thuộc hành Thủy đại diện cho nước, sự uyển chuyển, mênh mông, chủ về trí, thông minh, hiền lành.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen5

24hshowbiz-ntkkhoinguyen7

Để thân áo sang trọng, tinh tế và uy nghi hơn, NTK đã đích thân đính vào đó những hạt ngọc trai, hạt đá phale khá cầu kỳ.
Đi cùng với trang phục áo dài không thể thiếu đó là chiếc mấn. Mấn được cách điệu khá mạnh như tôn vinh sự sáng tạo không ngừng của con người đất Việt, vẻ nữ tính, vẻ uy nghi tạo nên một thần thái một khí chất hơn người.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen15

24hshowbiz-ntkkhoinguyen3

24hshowbiz-ntkkhoinguyen4

Bộ Áo dài hành Hoả đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chiến tranh, giận dữ, chủ về lễ, nóng nảy nhưng lễ độ

24hshowbiz-ntkkhoinguyen14

Bộ Áo Dài hành Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, lòng mẹ, chủ về tín, tính tình đôn hậu.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen2

Điểm vào vạt áo, vạt tay các hoạ tiết được thiết kế và thêu một cách tỉ mỉ như rồng phượng, đặc biệt hoa mai, hoa sen- hai loài hoa đặc biệt quan trọng của nước Việt.

24hshowbiz-ntkkhoinguyen1
Ra mắt trong mùa xuân năm Mậu Tuất cũng như lễ 8/3, bst Ngũ Hành Cung mang tính tâm linh chúc cho mọi người bình an và may mắn trong năm mới, người phụ nữ ngày càng được tôn vinh hơn với những giá trị phẩm chất cao quý.
Đồng hành cùng Ngũ Hành Cung lần này là sự góp mặt của Hoa khôi miền Trung –  Đoàn Hồng Trang, bằng niềm đam mê và tình yêu với áo dài cô đã thể hiện thành công BST này. Với sự thành công ấy, Khôi Nguyễn hứa hẹn sẽ cho ra nhiều bộ sưu tập hoàng tráng hơn nữa.

Newsteam

Trang phục: NTK Áo Dài Khôi Nguyễn

Người mẫu: Hoa Khôi Đoàn Hồng Trang

Hình ảnh: Đinh Nhật Vũ

Trang điểm: Huỳnh Hữu Tài