LÊN ĐẦU TRANG

BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép

Nhấn Like bên dưới để ủng hộ và theo dõi thần tượng của mình / 639 lượt xem

BTC khẳng định không tìm thấy hồ sơ lưu tại bệnh viện về ca làm răng của NguyễnThị Thành.

BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép - 1

Nguyễn Thị Thành, thí sinh vừa tố BTC Hoa hậu Việt Nam xử ép sáng nay

Sáng nay (10.8), thí sinh Nguyễn Thị Thành đã lên tiếng “tố” Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 xử ép, khiến cô phải rút lui khỏi cuộc thi. Thí sinh này cho biết, Ban tổ chức ép cô bỏ cuộc vì làm răng, dù trước đó không công bố quy chế tương tự và vẫn cho thí sinh khác từng làm răng tiếp tục cuộc thi.

Đáp trả những lời cáo buộc của thí sinh này, cách đây ít phút, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có thông báo chính thức gửi tới truyền thông về vụ việc của Thành và một thí sinh khác từng làm răng là Trần Thị Thùy Trang.

Cụ thể, sáng nay BTC đã họp nhận định và quyết định:

Đối với thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm thể lệ của cuộc thi được công bố rộng rãi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch.  Dưới sự giám sát của đại diện Ban tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.

Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng chung kết.

 BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép - 2

 BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép - 3

Thí sinh Trần Thị Thùy Trang

Trong khi đó, Ban tổ chức cho biết, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.

Phía BTC cũng khẳng định, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác.

Cô cho biết đã được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC với sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành.

 BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép - 4

BTC Hoa hậu Việt Nam không tìm thấy hồ sơ chữa bệnh của Nguyễn Thị Thành

Tuy nhiên, dù chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh. Cụ thể là không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ, không có hóa đơn, chứng từ thu chi mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ của Thành ước tính là không nhỏ.

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Vì vậy, BTC quyết định, bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” trong thể lệ cuộc thi.

Do đó Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10.8.2016.

 BTC Hoa hậu VN đáp trả việc thí sinh tố bị xử ép - 5

Thị Thành bị loại vì vi phạm quy chế

Ngoài việc công bố quyết định với Nguyễn Thị Thành và Thùy Trang, BTC Hoa hậu Việt Nam cũng nêu rõ 3 quan điểm trong việc xử lý các vấn đề của cuộc thi. Đó là:

Thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam cần đáp ứng các quy định của pháp luật Nhà nước, các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước, Thể lệ và quy định của cuộc thi.

BTC tiến hành việc kiểm tra hồ sơ, đặc điểm nhân trắc của thí sinh qua nhiều vòng và ở bất kỳ thời điểm nào của cuộc thi nếu thấy cần thiết.

Mọi vi phạm các quy định như ở mục 1 đều được xem xét xử lý bất kể ở thời điểm nào của cuộc thi theo nguyên tắc đã phát hiện là phải xử lý bằng biện pháp có lý, có tình và nhân văn.

Mọi thông tin tiêu cực về thí sinh đều được BTC tiếp nhận và tìm cách xác minh trong khả năng của mình.

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)

24h.com.vn

Đọc bài viết liên quan với từ khóa:
|